Tin tức

Toner và nước tẩy trang có gì khác nhau?

toner-va-tay-trang

Nước tẩy trang và toner là bước chăm sóc da không thể thiếu ở quy trình chăm sóc da hàng ngày và nước tẩy trang có công dụng chính cho việc làm sạch và cấp ẩm, vì công dụng  như vậy mình dễ bị nhầm lẫn tẩy trang và toner là một thứ và ta nghĩ có thể tẩy trang bằng toner được. Nhưng chúng có công dụng khác nhau nha bạn nhé, xem ngay bài viết này để có thể thêm thông tin chi tiết.

 

Toner và tẩy trang có gì khác?

 

Nước tẩy trang là gì?

 

Nước tẩy trang là sản phẩm có hợp chất hỗ trợ cho quá trình tẩy sạch lớp trang điểm, bụi bẩm nhờn tích tụ ngay ở lỗ chân lông. Từ đó giúp da mặt trở nên sạch sẽ, thoải mái, không bí tắc và loại đi các tác nhân mụn.

SNP LAB Salicylic Acid Gel Cleanser- Gel rửa mặt BHA cho da nhạy cảm, da mụn LAB Salicylic

Nước tẩy trang có chứa chất thiết yếu để rửa sạch lớp trang điểm. Thứ mà loại sữa rửa mặt và nước thường không thể làm được. Từ đó mà giúp da trở lại trạng thái ban đầu, thoải mái và giúp rửa sạch các tác nhân gây mụn.

 

Công dụng của nước tẩy trang

 

  • Nước tẩy trạng là sản phẩm giúp làm sạch lớp quá trình trang điểm trên da. Vì các lớp phấn trang điểm thường có gốc dầu, bám và khó rửa hơn trong nước hoặc ở các loại sản phẩm rửa mặt thông thường khác.

 

  • Nếu không thực hiện tẩy trang, da mặt sẽ không thể làm sạch hoàn toàn. Lớp trang điểm sẽ mang bụi bẩn bã nhờn, vi khuẩn,…Tích tụ ở lỗ chân lông và có các vấn đề về da như: Nổi mụn mẩn đỏ, kích ứng da,..

 

Các loại tẩy trang

 

  • Tẩy trang dạng nước: Thành phần gồm Surfactants – chất rửa và Glycerin/ Glycol – chất có thể làm mềm. Thêm vào đó còn chứa các thành phần chất chống oxy hóa, chất cân bằng và làm sáng da. Tẩy trang dạng nước phù hợp hơn với da mụn, da nhạy cảm và là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn ít trang điểm mà muốn làm sạch da chuyên sâu.

 

  • Tẩy trang dạng dầu: Nguyên tắc “dầu hòa tan dầu”, nó chính là chất dung môi, hòa tan lượng dầu trên mặt, giúp làm sạch dầu thừa, bụi bẩn sau ngày dài một cách triệt để.

 

  • Tẩy trang dạng sáp: Sản phẩm tồn tại ở dạng sáp nhưng thoa lên mặt sẽ chuyển sang dạng dầu. Thành phần chính gồm: dầu, chất béo, Surfactants và thêm thành phần Extracts. Tẩy trang dạng sáp chỉ phù hợp với da khô, dầu, và hỗn hợp. Bạn thường xuyên makeup nên dùng loại tẩy trang vầy. Chú ý không dùng cho da mụn, da nhạy cảm.

 

Toner là gì?

Toner giúp cân bằng độ pH cho da, trả da về với trạng thái ổn định để sẵn sàng hấp thụ các chất dưỡng ở những bước dưỡng da tiếp theo. Thêm vào đó Toner có tác dụng làm mềm da, se khít lỗ chân lông, cấp nước. Giúp duy trì được độ ẩm trở nên mịn màng hơn.

Xem thêm: https://snpmall.vn/san-pham/toner-duong-am-lam-diu-da-tinh-chat-rau-ma/

Công dụng của Toner

toner-duong-da-tinh-chat-rau-ma

Thành phần chính là gốc nước và thêm một số thành phần hoạt tính linh hoạt có thể thẩm thấu, làm sạch ở ngay lỗ chân lông. Công dụng làm sạch, nhiều tác dụng là se khít lỗ chân lông qua đó giúp hạn chế sự phát triển của mụn, tẩy tế bào chết, cân bằng độ pH… Trong quá trình làm đẹp, cũng là bước cực kỳ quan trọng. Sau Toner, bạn có thể bôi kem dưỡng, các chất sẽ được thẩm thấu nhanh hơn giúp nâng cao hiệu quả của quá trình chăm sóc da.

 

Toner có những loại nào?

 

Người ta chia ra 2 toner loại lớn:

  • Toner chứa cồn: giúp se khít lỗ chân lông. Cồn ở đây được điều phối với tỷ lệ phù hợp để da bạn được kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị mụn tốt hơn. Toner chứa cồn phù hợp với những bạn có da dầu mụn.
  • Toner không chứa cồn: chứa vitamin có khoáng chất, chức năng làm sạch, cân bằng độ ẩm da để da luôn mịn, khỏe, tràn đầy sức sống. Phù hợp với da thường, da nhạy cảm, khô và dễ bị kích ứng.

 

Phân biệt nước tẩy trang và toner

 

Hai loại đều có chung công dụng là làm sạch da từ bên trong. Vì lý do này mà nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm là một. Tuy vậy, bạn có thể phân biệt được tẩy trang và Toner ở khía cạnh sau:

 

  1. Công dụng:

Toner lấy bụi bẩn trên da, công dụng nổi bật của nó là giúp cân bằng pH trên da.

 

Nước tẩy trang có công dụng làm nổi bật tẩy sạch các gốc dầu có sản phẩm trang điểm. Thậm chí khi không thường trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng thì bạn nên sử dụng nước tẩy trang để làm sạch lớp kem thừa.

    2. Thời điểm sử dụng:

Tẩy trang được sử dụng trước khi dùng sữa rửa mặt.

 

Toner là bước cân bằng giúp cân bằng làn da khi dưỡng. Toner được thực hiện sau khi tẩy trang, là bước đệm sau khi da được làm sạch, giúp cân bằng độ pH và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả.

 

Hai sản phẩm có vai trò khác nhau trong quá trình dưỡng da, làm sạch da và dưỡng da, lau đi các bụi bẩn còn sót lại để khi rửa mặt và cấp ẩm cho da, không phải giải pháp tối ưu trong bước làm sạch da. Giữ vai trò quan trọng là nước tẩy trang – chuyên biệt trong việc dùng làm sạch da chuyên sâu và hiệu quả nhất.

 

Sau khi hiểu rõ về bản chất của 2 sản phẩm là toner và nước tẩy trang, hi vọng bạn sẽ tăng thêm kiến thức trong việc sử dụng toner để làm gì? Hay phân biệt được nước tẩy trang hay toner loại nào phù hợp cho da của mình nhất.

Related Posts