Tin tức

Sữa rửa mặt nào phù hợp cho nam giới?

sua-rua-mat-cho-nam-gioi-snp

Nam giới cần được chăm sóc da mặt sạch sẽ như nữ giới. Thế nhưng nam giới thường lúng túng trong việc chọn mua sữa rửa mặt trị mụn của mình. Tìm hiểu bài viết dưới đây để chọn ra sữa rửa mặt cho nam tốt nhất nhé.

 

Sử dụng sữa rửa mặt không còn quá lạ so với nam giới hiện nay. Với không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, khói bụi dày đặc, sử dụng sữa rửa mặt cuối ngày để loại bỏ chất nhờn, chất bẩn, hạn chế mụn là điều vô cùng cần thiết với các bạn nam hiện nay.

sua-rua-mat-snp-cho-nam

Chọn sữa rửa mặt cho nam giới phù hợp với từng loại da

Rất ít bạn nam quan tâm hay biết sữa rửa mặt cũng cần phải hợp cho từng loại da mặt của mình để có thể phát huy hết công dụng và quan trọng hơn là không gây ra tác dụng phụ, bị kích ứng cho da khiến da khô, mẩn đỏ.

sua-rua-mat-snp-cho-nam-gioi

Chọn sữa rửa mặt một cách tùy tiện không phải là cách tốt nhất. Hãy xem lại da mặt khi mặt cứ mụn và chẳng khá lên nổi.

Điều bạn cần làm là phân biệt được 5 loại da gồm da dầu, khô, nhạy cảm và hỗn hợp. Gương mặt bạn nam thường có da dầu và da thường.

Da thường

Người có làn da thường dễ chọn sữa rửa mặt hơn những người có làn da khác. Với loại da thường bạn có thể chọn sữa rửa mặt nào cũng được nhưng cần lưu ý đến tình trạng da ở thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: https://snpmall.vn/da-mun-co-nen-dap-mat-na-giay-khong/

Ví dụ da thường sẽ gặp mụn do bụi bẩn hay rửa mặt không sạch nên chọn thành phần da dầu ở trên.

Còn da có tình trạng bị thâm, màu sặm nên chọn sữa rửa mặt có thể làm sáng da, thành phần chứa lô hội, vitamin c chẳng hạn.

Da dầu mụn

Da dầu là loại da có tuyến bã nhờn mạnh, dù trời đang mát nhưng da mặt vẫn đổ nhờn. Loại da này bạn nam cần lưu ý sử dụng sữa tạo bọt hay rửa mặt dạng bọt, đây là sữa rửa mặt có thể làm sạch sâu, loại bỏ nhờn cao.

sua-rua-mat-cho-nam-gioi-snp

Nên chọn sản phẩm thành phần đất sét hoặc có thể kiểm soát được nhờn như bùn khoáng. Thêm vào đó da dầu cũng là loại da dễ bị nổi mụn.

Cho nên thành phận hạn chế bị mụn như Glycerin, tinh chất nghệ, trà xanh… là lựa chọn mà bạn cần cân nhắc.

Da hỗn hợp

Đây là loại da khó được chăm sóc nhất vì nó tổng hợp 2 loại da gồm da dầu và da khô nên sữa rửa mặt cũng gặp nhiều khó khăn.

Nên chọn sản phẩm đề xuất để dành riêng cho loại da tổng hợp hoặc dùng để phối hợp sữa rửa mặt cho da nhờn dạng bọt vào ban ngày để hạn chế lấy chất nhờn vùng chữ T với công thức sữa rửa mặt dạng khô cream vào ban đêm để có thể bổ sung cho vùng cằm và 2 bên má.

Da nhạy cảm

Việc chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm cần một số lưu ý sau đây:

Hướng đến việc sử dụng công thức dạng gel, tạo bọt ít và tránh việc kích ứng da.

Không chứa các thành phần hương liệu tạo mùi,… vì chúng dễ khiến da dễ bị mẫn cảm hơn nữa.

Dùng sản phẩm chuyên biệt cho phần da nhạy cảm (theo như trên bao bì sản phẩm).

Công thức nên dạng tẩy rửa dịu nhẹ, không quá mạnh sẽ làm da dễ bị kích ứng đỏ.

Dùng thử và trải nghiệm, nếu công thức khiến da bạn căng và khô, thử giảm liều xuống để da thích ứng tốt nhất và chậm rãi.

Các lưu ý khi sử dụng sữa rửa mặt cho nam giới

Sử dụng đúng cách

Các bạn nam thường sẽ không quan tâm đến việc dùng sản phẩm như thế nào mà chỉ biết xoa lên mặt

Như vậy sẽ làm giảm đi tác dụng của sữa rửa mặt nhiều khiến da không thể sạch và còn gây nên mụn hơn.

Sử dụng sản phẩm mới

Thường thì da của nam giới sẽ ít bị kích ứng hơn nữ giới. Nhưng không nên sử dụng một cách bừa bãi mà có thể cho rằng tất cả sản phẩm đều hợp cả.

Sử dụng một ít trên da mặt thay vì dùng cả khuôn mặt để xem thử da có bị kích ứng hay gặp phải tình trạng gì không. Nếu da bị ngứa và nổi mụn thì không thể sử dụng sữa rửa mặt đó được.

Related Posts