Tin tức

CHĂM SÓC BẢN THÂN NGÀY ” ĐÈN ĐỎ” ĐỂ LUÔN KHỎE VÀ ĐẸP

5. Không mặc quần quá chặt

Việc mặc quần quá chặt sẽ tạo áp lực cho hệ thống mao mạch tại vùng kín ảnh hướng xấu đến quá trình tuần hoàn máu và có thể làm tăng ma sát âm đạo, nguy cơ dẫn đến phú nề.

1. Không mặc quần quá chật

Việc mặc quần quá chặt sẽ tạo áp lực cho hệ thống mao mạch tại vùng kín ảnh hướng xấu đến quá trình tuần hoàn máu và có thể làm tăng ma sát âm đạo, nguy cơ dẫn đến phú nề.

2. Không tắm quá lâu

Việc tắm quá lâu và ngâm mình trong bồn tắm sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn xam nhập và tấn công vùng kín, gây nên các bệnh phụ khoa.

3. Không nên uống trà đậm, cafe

Caffeine trong trà xanh và cafe ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch, dễ gây kích thích thần kinh dẫn đến đau bụng, tâm trạng bất ổn, bồn chồn, khó chịu.

4. Kiêng ăn chua, cay, nóng

Khi ăn chua sẽ làm co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung dẫn đến hậu quả là bạn bị đau bụng và ra huyết nhiều hơn. Ăn đồ cay sẽ khiến bạn đau bụng dữ dội và có thể gây nên việc rong kinh kéo dài đó.

5. Không đấm lưng trong ngày đèn đỏ

Việc này không những không có tác dung giảm đau mà còn khiến cơn đau trở nên dữ dội, kinh nguyệt kéo dài hơn. Nếu đau lưng thì bạn có thể xoa bóp, massage nhẹ nhàng để giảm cảm giác đau nha.

6. Cách xử lý mụn những ngày này

– Làm sạch da mụn: sử dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày sáng và tối. Rửa mặt quá nhiều lần có thể loại bỏ hết chất dầu tự nhiên trên da, khiến da bạn khô và tăng tiết dầu hơn.

– Bạn nên tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần để lấy đi hết các tế bào chết trên da, giúp các lỗ chân lông luôn thông thoáng, không bị bít tắc.

– Hạn chế dùng mỹ phẩm: hạn chế tối đa việc trang điểm và dùng mỹ phẩm trong những ngày này giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn, tránh được tác nhân gây bít lỗ chân lông sinh ra mụn.

– Tránh sử dụng: sản phẩm gây bít tắc lỗ chân lông như: Algae Extract (chiết xuất tảo biển), Carrageenan, Hexadecyl, Alcohol, Isocetyl, Stearate, Isopropryl,…