Tin tức

Các bước dùng sữa rửa mặt cho da mụn cơ bản

rua-mat-bang-sua-rua-mat-snp

Để sử dụng sữa rửa mặt đúng cách, chúng ta cần biết cách sử dụng sữa rửa mặt làm cao cho đúng cách, tránh tình trạng da bị mụn càng thêm trầm trọng. Sau đây là một số bước để sử dụng sữa rửa mặt một cách khoa học nhất.

1.Chọn sữa rửa mặt thích hợp

Da mụn cần chọn sữa rửa mặt có tính chất sát khuẩn, ngăn ngừa mụn hiệu quả nhất là trà xanh, nha đam, biotin… Sữa rửa mặt phải có nguồn gốc rõ ràng, chiết xuất thảo mộc thiên nhiên. Hạn chế việc sử dụng sữa rửa mặt có chứa nhiều chất xà phòng và màu, khiến da bị bào mòn, mất đi độ ẩm, mụn càng thêm nhiều

2.Rửa tay sạch sẽ

xa-phong-khong-bot-snp

Rửa tay trước khi rửa mặt giúp loại bỏ vi khuẩn tránh trường hợp xâm nhập vào mặt, mụn hoạt động mạnh hơn và lan sang những vùng da khác. Bước này quan trọng vì quyết định việc sử dụng của sữa rửa mặt mà bạn sử dụng.

3.Làm ướt da mặt với nước ấm

Nhiệt độ thích hợp khoảng 35 độ C khi rửa mặt, điều này giúp lỗ chân lông nỡ ra, bụi bẩn và bã nhờn dễ dàng bị đẩy ra ngoài, giúp lưu thông máu ra bên ngoài tốt hơn. Tránh dùng nước quá nóng, vì điều này làm cho da mất đi lớp màng bảo vệ tự nhiên, da bị kém săn chắc, nhanh xuất hiện nếp nhăn.

4.Tạo bọt trên sữa rửa mặt

sua-rua-mat-tao-bot-snp

Hãy thoa một lượng sữa rửa mặt vừa đủ giữa lòng bàn tay hoặc miếng bông rửa mặt, xoa đều trên tay và đánh bọt giúp thẩm thấu dưỡng chất nhanh vào da. Thoa trực tiếp sữa rửa mặt trên da sẽ làm cho da mụn ít bị tổn thương hơn, mụn trở nên trầm trọng hơn và không xâm lấn giữa những vùng da khác.

5.Nhẹ nhàng và nhanh

Phần bọt thoa đều khắp mặt kết hợp với message nhẹ giúp sạch sâu, lấy đi bụi bẩn và bã nhờn tích tụ lâu năm trên da. Tối thiểu chỉ rửa mặt khoảng chừng 1-2 phút thôi để tránh gây tổn thương cho da. Việc kỳ cọ nhiều không khiến da trở nên sạch thêm mà còn cho bụi bẩn dễ xâm nhập vào da hơn, thêm vào đó chỉ nên rửa từ 2 – 3 lần trong ngày thôi.

6.Sử dụng kem trị mụn

KEM TRỊ MỤN ĐÁNG TIỀN NHẤT CHO CÔNG CUỘC LÀM ĐẸP

Rửa mặt với sữa rửa mặt xong hãy sử dụng thêm kem trị mụn để các dưỡng chất dễ dàng hấp thu và ngăn ngừa điều trị mụn hiệu quả hơn. Ngay khi da còn ẩm, hãy sử dụng một lớp mỏng và để qua đêm, nếu da đang nhờn hãy để khoảng 3 – 4 tiếng hãy rửa lại nhé.

Related Posts