Tin tức

CẢ ĐỜI BẠN ĐÃ DÙNG KEM CHỐNG NẮNG HOÀN TOÀN SAI

Mấy hôm nay nắng quá, mình sẽ mua kem chống nắng SPF80 vậy!

Thật ra khả năng chống tia tử ngoại không tỉ lệ thuận với chỉ số SPF, nên đừng nhầm lẫn nha. Đây chỉ là cách thể hiện lượng thời gian bạn có thể ở dưới nắng mà không bị cháy nắng sau khi sử dụng sản phẩm, chứ chẳng hề liên quan tới khả năng bảo vệ đâu. Chỉ số SPF từ 15-30 là đủ để chống nắng hàng ngày cho các nàng văn phòng rồi. Điều các nàng cần chú tâm là chỉ số PA+, PA++, PA+++ nói lên khả năng chống lại tác hại của tia UVA và UVB của mỗi sản phẩm đấy.

Mua 1 chai kem chống nắng lớn dùng cả mặt và toàn thân cho tiện!

“Ôi đều là kem chống nắng thôi mà!” Không đâu nàng ạ! Vùng da mặt chúng ta là vùng da mỏng nhất trên cơ thể và rất dễ bị kích ứng. Tốt nhất là sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt. Các sản phẩm này thường mỏng nhẹ để không gây bí da và có thêm tinh chất dưỡng da hoặc hiệu ứng trắng hồng. Đối với loại toàn thân thì các nàng lưu ý nên chọn sản phẩm có SPF cao hơn 40 vì cơ thể chúng ta dễ đổ mồ hôi làm trôi kem chống nắng hơn.

Bôi kem chống nắng xong rồi, tha hồ bơi lội từ sáng tới chiều nào!

Kem chống nắng chống thấm nước được các nàng ưa thích khi đi bơi hay đi biển. Nhưng sự thật là sản phẩm này không chống thấm nước mà chỉ có thể “chịu nước” và chống trôi trong khoảng thời gian dài hơn so với loại thông thường. Vì thế, nếu sử dụng loại này thì nàng vẫn cần thoa lại sau khoảng 40 phút để bảo vệ làn da tốt nhất.