Tin tức

Bạn đã biết cách đắp mặt nạ?

Việc đắp mặt nạ để chăm sóc da còn còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Đây lại là một cách làm đẹp da đơn giản, mà lại hiệu quả giúp có một làn da mịn màng và căng mịn hơn.

Nhưng để sử dụng mặt nạ như thế nào cho hiệu quả thì chắc hẳn vẫn nhiều người chưa biết. Những lưu ý nhỏ dưới đây các bạn nên đọc và tìm hiểu thật kỹ nhé chắc chắn sẽ giúp ích và mang lại kết quả tốt nhất khi sử dụng đắp mạt nạ dưỡng da.

Lưu ý kiểm tra mặt nạ phù hợp da: quan trọng nhất các bạn nên kiểm tra xem da mình thuộc loại da nào để lựa chọn loại mặt nạ phù hợp nhất cho từng người. Chúng ta có nhiều loại ra như da dầu, da khô, da hỗn hợp, da mụn… nhiều người chỉ lại không phân biệt được các loại da và chỉ xác định 1 cái cảm tính vì vậy mà dẫn đến nhiều sai lầm khi lựa chọn mỹ phần và chăm sóc da và không mang lại hiệu quả. Hãy xác định thật kỹ bạn thuộc loại da nào nhé.

Bị dị ứng với mặt nạ hay nổi mụn:: khi bạn đắp một loại mặt nạ tự nhiên nào đó nếu bị dị ứng như mẩn đỏ hay lên mụn thì lần sau bạn hãy lựa chọn chuyển sang một loại mặt nạ khác nhé. Đối với một số người phải đặp qua một vài loại mới tìm được một loại phù hợp nhất với mình. Đây là điều bình thường vì vậy không cần quá lo lắng tại sao da mình lại khó chăm sóc đến vậy.

Thời gian đắp mặt nạ chăm sóc da: có nên sử dụng mặt nạ tự nhiên để chăm sóc da hàng ngày không ?. Trong mặt nạ thường có chất tẩy và axit nếu bạn dùng thường xuyên và quá nhiều sẽ không tốt cho da của bạn đâu nhé. Sẽ khiến da dễ bị mỏn, khô, còn dễ nổi mụn và làm da mẫn cảm. Vì vậy chúng ta chỉ cần đắp 2-3 lần/ tuần hoặc là 1-2 lần cũng đủ rồi nhé. Điều quan trọng phải thật kiên trì vì mặt nạ tự nhiên sẽ giúp chăm sóc da từ từ và cần thời gian mới mang lại được hiệu quả.

Mặt nạ làn da yếu tránh ánh nắng mặt trời: hãy lưu ý nhé với những bạn có làn da yếu khi đắp mặt nạ sẽ rất là bắt nắng đấy. Nếu bạn không chăm sóc da và giữ gìn da cẩn thận sẽ dễ có tác dụng ngược lại. Hãy tránh cho da tiếp xúc trúc tiếp với ánh nắng mặt trời nhé.

Dưỡng da sau khi đắp mặt nạ: trước khi đắp mặt nạ bạn phải rửa mặt thật sạch để loại bỏ bụi bẩn để ra có thể hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn. Sau khi đắp mặt nạ xong bạn không nên rửa mặt, dùng tay vỗ nhẹ cho các dưỡng chất ngấm sâu vào da, sau đó có thể dùng cách dưỡng da bằng kem dưỡng để đạt hiệu quả hơn mong muốn!

6 điều bạn nên biết khi đắp mặt nạ chăm sóc da

Thời gian đắp mặt nạ: lưu ý cuối cùng mỗi lần chỉ nên đắp mặt lạ khoảng 20- 30 phút để có đủ thời gian để da có thể hấp thụ hết dưỡng chất. Đồng thời bạn cũng nên duy trì việc đắp mặt nạ 1 thời gian dài và đều đặn để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Sẽ có rất nhiều người phải ngưỡng mộ làn da mịn màng, trắng hồng của bạn đấy.

Hy vọng với một vài lưu ý trên về làm đẹp da tự nhiên chị em sẽ biết cách sử dụng mặt nạ chăm sóc da một cách hiệu quả và nhất.